“เทศกาลอาหารถิ่น กินตามตำนาน” สายกินต้องห้ามพลาด ณ ชายหาดบางแสน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ จังหวัดชลบุรี และเทศบาลเมืองแสนสุข จัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยวภายใต้แนวคิด “อาหารถิ่น กินตามตำนาน” โดยใช้อาหารไทยที่มี เอกลักษณ์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ณ บริเวณลานอเนกประสงค์แหลมแท่น ชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 29 มิถุนายน ถึง วันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 12.00 น.เป็นต้นไป

โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย

1.โซนชวนชิมอาหารถิ่น 5 ภูมิภาค พบกับสุดยอดอาหารถิ่นและอาหารขึ้นชื่อของแต่ละพื้นที่ทั่วประเทศ จำนวน 50 ร้านค้า ให้นักท่องเที่ยวลิ้มลองกันภายในงาน

2.โซนอาหารถิ่นและของกินเมืองชลบุรี รวบรวมร้านอาหารชื่อดังในพื้นที่จังหวัดชลบุรี จำนวน 60 ร้านค้ามาให้ได้รับประทานกันภายในที่นี่ที่เดียว

3.โซนนิทรรศการ “Thai – Eat – Art – Gastronomy” พร้อมทั้งสาธิตและพูดคุยให้ความรู้ความเป็นมาของวัตถุดิบของอาหารถิ่น รวมถึง 10 เส้นทางสายกิน อาหารถิ่นในตำนาน

4.โซนกิจกรรม DIY เปิดให้นักท่องเที่ยว ได้ทดลองทำอาหารถิ่นแบบง่ายๆ หมุนเวียนกันไป หลากหลายเมนูโดยมีเพียง 600 ชุด เท่านั้น พบกันได้ที่โซนกิจกรรม DIY ในทุกวันที่จัดกิจกรรม

5.โซนเวทีการแสดงและกิจกรรม จะพบกับศิลปินที่มีชื่อเสียง และการแสดงต่างๆมากมาย นอกจากนี้ยังพบกับ เชฟแนตตี้-นภาวดี พยัคฆโส ในการสาธิตทำอาหารถิ่นของแต่ละภูมิภาคในรูปแบบ Fusion สร้างไอเดียในการนำไปต่อยอดสร้างรายได้ด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: ททท. สำนักงานพัทยา โทร 0 3842 7667, 0 3842 8750, 0 3842 3990

และ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย www.tourismthailand.org/thaifest

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก sanook.com