คุ้มครองสิทธิฯ ร่วมกับ สยจ. บุรีรัมย์ เยียวยาหนุ่มถูกขี้เมาเข้าใจผิด ยิงดับ 1.1 แสนบาท

สืบเนื่องจากกรณีผู้ต้องหาซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาจากการดื่มสุรา ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อซื้อของมารับประทาน เจอผู้เสียหายขณะนั่งผิงไฟอยู่กับเพื่อน และเกิดเข้าใจผิดว่าจะถูกทำร้ายจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้เสียหายถึงแก่ความตาย ซึ่งเหตุเกิดในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ นั้น

นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กล่าวว่า ผมรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น จึงมอบหมายให้ สำนักงานช่วยเหลือทางการเงินแก่ผู้เสียหายและจำเลยในคดีอาญา ประสานความร่วมมือกับ นางนงนุช กุมศัสตรา ยุติธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ เร่งพิจารณาให้ความช่วยเหลือผู้เสียหาย โดยคณะอนุกรรมการพิจารณาค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา ประจำจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งมี นายเกรียงศักดิ์ สมจิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธาน ได้พิจารณาให้ความช่วยเหลือตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 (และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2559) แก่ผู้เสียหาย เป็นเงินจำนวน 110,000 บาท

ทั้งนี้ สามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือเพิ่มเติมได้ที่ กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ และสำนักงานยุติธรรมจังหวัดทุกแห่งทั่วประเทศ หรือติดต่อที่สายด่วนยุติธรรม โทร. 1111 กด 77 ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง

“เราพร้อมยืนเคียงข้างผู้บริสุทธิ์ และจะไม่หยุดช่วยเหลือเพื่อความยุติธรรม”