รายงานสถานการณ์น้ำท่วม และดินสไลด์ ในโครงข่ายทางหลวง วันที่ 23 ส.ค.67 เวลา 18.00 น.

วันที่ 23 สิงหาคม 2567 กรมทางหลวง ขอรายงานสถานการณ์น้ำท่วม และดินสไลด์ ในโครงข่ายทางหลวง ประจำวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2567 เวลา 18.00 น. ในพื้นที่ 4 จังหวัด ได้แก่ เชียงราย แพร่ น่าน และพะเยา โดยได้ดำเนินการดังนี้

1. กรมทางหลวง โดย ศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 1 (พิจิตร) ได้ทำการติดตั้งสะพานเบลีย์บนทางหลวงหมายเลข 1091 ที่ กม.59+283 ต.สระ อ.เชียงม่วน จ.พะเยา แล้วเสร็จ ประชาชนสามารถผ่านได้

2. แขวงทางหลวงน่านที่ 2 โดยหมวดทางหลวงเฉลิมพระเกียรติ ได้ดำเนินการเคลียร์ดินสไลด์บนหมายเลขทางหลวง 1081 สาย บ่อเกลือ – เฉลิมพระเกียรติช่วง ช่วง กม.134+650 ถึง กม.134+700 พื้นที่ ต.ขุนน่าน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.น่าน เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในการนี้ กรมทางหลวงจึงขอรายงานสรุปสถานการณ์น้ำท่วม และดินสไลด์ ในโครงข่ายทางหลวง ในพื้นที่ 4 จังหวัด รวมทั้งหมด 12 แห่ง การจราจรผ่านได้ 3 แห่ง ผ่านไม่ได้ 9 แห่ง ดังนี้

1.จ.น่าน ( 4 แห่ง)
พื้นที่ ขท.น่านที่ 1 ( 4 แห่ง)
– การจราจรผ่านได้ 2 แห่ง
– การจราจรผ่านไม่ได้ 2 แห่ง

2.จ.พะเยา( 1 แห่ง)
พื้นที่ ขท.พะเยา ( 1 แห่ง)
– การจราจรผ่านได้ 1 แห่ง
– การจราจรผ่านไม่ได้ – แห่ง

3.จ.เชียงราย (5 แห่ง)
พื้นที่ ขท.เชียงรายที่ 2 (5 แห่ง)
– การจราจรผ่านได้ – แห่ง
– การจราจรผ่านไม่ได้ 5 แห่ง

4.จ.แพร่ (2 แห่ง)
พื้นที่ ขท.แพร่ ( 2 แห่ง)
– การจราจรผ่านได้ – แห่ง
– การจราจรผ่านไม่ได้ 2 แห่ง

ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการสอบถามสภาพเส้นทาง สภาพการจราจร หรือ ต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อ ได้ที่สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงในพื้นที่ และสายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)