ตั้งแต่ วันที่ 1 – 31 พฤษภาคม 2566 เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อดำเนินงาน ซ่อมแซมผิวจราจรสำหรับเตรียมการคืนผิวจราจรของโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี มีความจำเป็นต้องปิดเบี่ยงจราจร ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 พฤษภาคม 2566 เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อดำเนินงานซ่อมแซมผิวจราจรสำหรับเตรียมการคืนผิวจราจรของโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี โดยมีรายละเอียด ดังนี้
1. ปิดเบี่ยงจราจร 1 ช่องทาง บริเวณจุดตัดเกาะกลางถนนสีหบุรานุกิจ ถึง ถนนเสรีไทย
2. ปิดเบี่ยงจราจร 1 ช่องทาง บริเวณจุดตัดเกาะกลางถนนเสรีไทย ถึง ถนนรามอินทรา
ทั้งนี้ ผู้ใช้เส้นทางจากถนนสีหบุรานุกิจมุ่งหน้าถนนรามอินทรา และมุ่งหน้าถนนสุวินทวงศ์สามารถสัญจรได้ 2 ช่องทางขวา (ชิดเกาะกลาง) และผู้ใช้เส้นทางจากถนนสีหบุรานุกิจที่ต้องการเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเสรีไทยให้ตรงไปรอสัญญาณไฟจราจรเพื่อเลี้ยวซ้าย และผู้ใช้เส้นทางจากถนนเสรีไทยมุ่งหน้าถนนสุวินทวงศ์ และมุ่งหน้า ถนนสีหบุรานุกิจ สามารถสัญจรได้ 2 ช่องทางขวา (ชิดเกาะกลาง) และผู้ใช้เส้นทางจากถนนเสรีไทยที่ต้องการเลี้ยวซ้ายเข้าถนนรามอินทราให้ตรงไปรอสัญญาณไฟจราจรเพื่อเลี้ยวซ้าย
ซึ่งการดำเนินงานดังกล่าวอาจส่งผลให้การจราจรชะลอตัว ติดขัด และอาจมีเสียงดังรบกวนโดยระหว่างดำเนินงานจะมีการติดตั้งป้ายเตือนล่วงหน้าก่อนถึงจุดเบี่ยง ป้ายจราจร กรวยยางและสัญญาณไฟส่องสว่าง เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทาง รฟม. จึงขออภัยในความไม่สะดวก สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามรายละเอียดการเบี่ยงจราจรเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 2610 4915, 09 8827 5555 และติดตามข้อมูลโครงการฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.mrta-pinkline.com และไลน์แอด : @mrtpinkline