กรมทางหลวงชนบท รายงานสถานการณ์สายทางที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือ ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ 2 สายทาง พร้อมติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัยอย่างใกล้ชิด ตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม
กรมทางหลวงชนบท (ทช.) โดยสำนักบำรุงทาง รายงานถึงสถานการณ์อุทกภัยในขณะนี้ (23 พ.ค. 65 เวลา 17.30 น.) ว่ามีถนนทางหลวงชนบทที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ 2 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ และแม่ฮ่องสอน ไม่สามารถสัญจรได้ 2 สายทาง เนื่องจากน้ำกัดเซาะคอสะพานขาด ดังนี้
1. ถนนทางหลวงชนบทสาย ชม.4032 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1141 – บ้านท่าวังพร้าว อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ (กม.ที่ 10+950)
2. ถนนทางหลวงชนบทสาย มส.3005 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108 – บ้านต้นงิ้ว อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน (ช่วง กม.ที่ 11+900 – 11+920)
ทั้งนี้ กรมทางหลวงชนบทได้ติดตั้งป้ายเตือนห้ามผ่านทาง และจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง ช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย และเตรียมเข้าซ่อมแซมเส้นทางหลังระดับน้ำลดลงเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายอภิรัฐ ไชยวงศ์น้อย อธิบดีกรมทางหลวงชนบท
โดย ทช.จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและรายงานให้ทราบเป็นระยะ ๆ ประชาชนสามารถแจ้งเหตุอุทกภัยหรือสอบถามเส้นทางได้ที่สายด่วนกรมทางหลวงชนบท 1146