การประปานครหลวง (กปน.) มีความจำเป็นต้องปิดประตูน้ำท่อประธานขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 700 มิลลิเมตร เพื่อบำรุงรักษาประตูน้ำระบายอากาศ บริเวณคลองเปรมประชากร ถนนเตชะวณิช ในคืนวันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 ตั้งแต่เวลา 22.00 – 05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้รับบริการน้ำประปาอย่างเพียงพอและทั่วถึง โดยระหว่างดำเนินการ ส่งผลให้ น้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหล ในพื้นที่ดังต่อไปนี้
ถนนเตชะวณิช ตั้งแต่ซอยข้าวสาร ถึงบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน)
ถนนรถไฟ 1 ตั้งแต่บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) ถึงชุมชนหัวรถจักรตึกแดง
ถนนประชาราษฎร์ สาย1 ฝั่งเลขคู่ ตั้งแต่ซอย 2 ถึงซอย 16
และ ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ตั้งแต่เวลา 22.00 – 05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น กปน. มีความจำเป็น ต้องปิดประตูน้ำท่อประธานขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 800 มิลลิเมตร เพื่อตัดบรรจบท่อประธานเดิมเข้ากับท่อประธานชั่วคราวที่วางใหม่ บริเวณทางคู่ขนานถนนบางนา-ตราด ฝั่งขาเข้า กม.31 โดยระหว่างดำเนินการ ส่งผลให้ น้ำประปาไม่ไหล ในพื้นที่ดังต่อไปนี้
ถนนบางนา-ตราด ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่คลองพระองค์เจ้าไชยานุชิต ถึงคลองหอมศีล
การประปานครหลวงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ และหากประสบข้อขัดข้องกรุณาแจ้ง “ศูนย์บริการประชาชน” โทร. 1125 ตลอด 24 ชั่วโมง
อนึ่ง ประชาชนสามารถติดตามข่าวสาร กปน. พร้อมตรวจสอบพื้นที่น้ำประปาไม่ไหล ผ่านแอปพลิเคชัน MWA onMobile ทั้งระบบ iOS และ Android
ประกาศ ณ วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565
การประปานครหลวง