รองผู้ว่าอยุธยา นำคณะเยี่ยมชมตรวจความพร้อมศูนย์พักคอย สวนน้ำ The rabbit water park เตรียมเปิดรับผู้ติดเชื้อโควิด ตั้งแต่ 18 สิงหาคม นี้

วันที่ 17 สิงหาคม 2564 เวลา 13.30 น. ที่ สวนน้ำ The Rabbit Water Park อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นางสาวนุนาถ ประทีปธีรานันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร ส.ส.พระนครศรีอยุธยา เขต 1 นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายอำเภอ ผอ.โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ผู้นำท้องถิ่น บุคลากรทางการแพทย์ ร่วมเยี่ยมชมและตรวจความพร้อมศูนย์พักคอยสวนน้ำ The Rabbit Water Park เพื่อจะเริ่มเปิดให้บริการนำผู้ติดเชื้อเข้าสู่ระบบการรักษาในศูนย์พักคอยแห่งนี้ ตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม เป็นต้นไป

สำหรับการจัดตั้งศูนย์พักคอย สวนน้ำ The Rabbit Water Park โดยความร่วมมือของ อ.พระนครศรีอยุธยา อบต.เกาะเรียน อบต.คลองสระบัว อบต.บ้านป้อม และ อบต.หันตรา ซึ่งจะสามารถรองรับผู้ป่วย จำนวน 234 เตียง มีพื้นที่และตัวอาคาร แบ่งเป็นที่พัก ห้องน้ำ ระบบดูแลรักษาความสะอาด ชั้นล่างจะเป็นที่พักคอยของผู้ติดเชื้อที่ตรวจพบเชื้อด้วยวิธีการใช้ชุดตรวจ Antigen Test Kit เมื่อทราบผลตรวจจะนำเข้ามาพักคอยแยกตัวออกมาจากชุมชนทันที จากนั้น จะนำผู้ติดเชื้อเข้าสู่ระบบการรักษา ตรวจเอกซเรย์ปอด เจาะเลือด เพื่อประเมินอาการ หากเป็นกลุ่มอาการสีเขียวจะให้พักอาศัย ในโซนชั้นที่ 2 และหากมีอาการสีเหลือง หรือสีแดง จะนำส่งต่อไปรักษาในโรงพยาบาลต่อไป

ข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา