MEA เขตสมุทรปราการ และเขตสามเสน แจ้งงดให้บริการ (ชั่วคราว) เพื่อฆ่าเชื้อป้องกันการแพร่ระบาด COVID-19

จากการตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในพื้นที่ การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA จึงแจ้งงดให้บริการ (ชั่วคราว) เพื่อทำความสะอาด กำจัดเชื้อ รวมทั้งตรวจสอบผู้มีความเสี่ยงตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของ ศบค. ณ การไฟฟ้านครหลวง 2 เขต ดังนี้

1. การไฟฟ้านครหลวง เขตสมุทรปราการ จะงดให้บริการ (ชั่วคราว) ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2564 เป็นต้นไป โดยจะเปิดทำการ ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 สำหรับงานแก้ไขไฟฟ้าขัดข้องยังให้บริการปกติ

2. การไฟฟ้านครหลวง เขตสามเสน จะงดให้บริการ (ชั่วคราว) เฉพาะงานรับชำระค่าไฟฟ้า ค่าบริการต่าง ๆ และงานหลักประกันการใช้ไฟฟ้า ในวันที่ 26 เมษายน 2564 สำหรับ One Stop Service งานออกแบบประมาณราคา งานตรวจสายไฟฟ้าภายใน งานบริการเครื่องวัด รวมถึงงานแก้ไขไฟฟ้าขัดข้องยังให้บริการปกติ ทั้งนี้ จะเปิดทำการอีกครั้งในวันที่ 27 เมษายน 2564

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ในปัจจุบัน รวมถึงเพื่อความปลอดภัยของประชาชน MEA ขอแนะนำให้ผู้ใช้ไฟฟ้าใช้บริการช่องทางออนไลน์ สะดวกสบาย ไม่ต้องเดินทาง ได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงช่องทาง e-Payment โดยหักผ่านบัตรเครดิต Mastercard เช่น MEA Smart Life Application

นอกจากนี้ ผู้ใช้ไฟฟ้าสามารถเข้าไปเลือกใช้ทุกบริการออนไลน์ สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเดินทาง ได้ที่ https://www.mea.or.th/eservice/ ได้แก่
– Measy บริการขอใช้ไฟฟ้าใหม่และขอไฟฟ้าเพิ่มได้ง่าย ๆ
– MEA e-Bill สมัครรับเอกสารออนไลน์แทนกระดาษผ่าน SMS หรือ Email สะดวกเอกสารถูกต้องตามกฎหมาย รับใบแจ้งยอดค่าไฟฟ้า e-Invoice ใบเสร็จรับเงิน/ใบกำกับภาษี e-Receipt/e-Tax Invoice และหนังสือเตือนให้ชำระค่าไฟฟ้า e-Notification

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line : MEA Connect, Twitter : @mea_news, และศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

///////