กรมท่าอากาศยานพร้อมรับมือพายุโนอึล

นายจรุณ มีสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน กล่าวว่า กรมท่าอากาศยานได้มีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการเพื่อติดตามและเตรียมความพร้อมรองรับสาธารณภัยกรมท่าอากาศยาน ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้มีประกาศแจ้งเตือนอิทธิพลของพายุโซนร้อน “โนอึล” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องและอาจส่งผลให้เกิดดินถล่ม และน้ำป่าไหลหลาก ในระหว่างช่วงวันที่ 18 – 20 กันยายน 2563

ในวันที่ 18 ก.ย. 63 ได้มีการประชุมผ่านระบบ Video Conference ร่วมกับท่าอากาศยานในสังกัด ที่คาดว่าจะอยู่ในเส้นทางของพายุโนอึล ได้แก่ ท่าอากาศยานสกลนคร นครพนม อุดรธานี เลย อุบลราชธานี ขอนแก่น ร้อยเอ็ด และแพร่ โดยรองอธิบดีกรมท่าอากาศยานได้เน้นย้ำให้ท่าอากาศยานติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมรายงานให้ศูนย์ประสานงานส่วนกลางทราบเป็นระยะผ่านกลุ่มไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประเมินสถานการณ์ร่วมกัน นอกจากนี้ให้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เช่น หอบังคับการบิน สายการบิน สํานักงานอุตุนิยมวิทยา สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ฯลฯ เพื่อเตรียมความพร้อมกรณีเกิดสาธารณภัย เพื่อแก้ไขสถานการณ์และอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารได้อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ กรมท่าอากาศยานได้มีการติดตามสถานการณ์ และพร้อมรายงานให้ผู้โดยสารทราบกรณีเกิดสถานการณ์ โดยผู้โดยสารสามารถติดตามข่าวสารของกรมท่าอากาศยานได้ผ่านทาง Facebook Fanpage : Department of Airports และขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารให้เผื่อเวลาในการเดินทางมาท่าอากาศยาน เพื่อให้ทันต่อการเดินทางตามตารางการบินที่กำหนดไว้
………………………………………