กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้สิทธิมนุษยชน ภายใต้โครงการฝึกอบรมหลักสูตร ” ฉันคือ…ข้าราชการที่ดี” กระทรวงคมนาคม รุ่นที่ 92

วันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 เวลา 13.00 – 16.00 น. ณ ห้องประชุมอัมรินทร์ ชั้น 3 โรงแรมเอส ดี อเวนิว เขตบางพลัด กรงเทพมหานคร อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ มอบหมายให้ ดร. เปรมยุดา ตันติกนกพร ผู้อำนวยการกองส่งเสริมสิทธิและเสรีภาพ และเจ้าหน้าที่กองส่งเสริมสิทธิและเสรีภาพเข้าร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้ในหัวข้อ “สิทธิมนุษยนชน” ภายใต้โครงการฝึกอบรมหลักสูตร ” ฉันคือ…ข้าราชการที่ดี” รุ่นที่ 92 โดยมีกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ข้าราชการในสังกัดกระทรวงคมนาคมที่อยู่ระหว่างการทดลองปฏิบัติหน้าที่ราชการ จำนวน 105 คน

สำหรับโครงการฯ ดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักสิทธิมนุษยชน ตลอดจนได้เรียนรู้แนวทางวิธีปฏิบัติสำหรับสิ่งที่ประชาชนพึงได้รับ เพื่อนำไปปรับใช้ในการปฏิบัติงานได้อย่างเหมาะสม ซึ่งการบรรยายในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้เข้ารับการอบรมเป็นอย่างดี โดยมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวางอันเป็นประโยชน์ต่อการนำไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งปฏิบัติงานในการส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิมนุษยชนต่อไป